Vòng tay đo thân nhiệt, quản lý từ xa người cách ly Covid-19

Vòng đeo tay đo thân nhiệt quản lý từ xa người cách ly
4 phút, 55 giây để đọc.

Vòng tay đo thân nhiệt theo dõi người cách ly Covid-19 sản xuất thành công bởi doanh nghiệp Việt Nam chỉ trong 3 tuần. Hiện tại đã được đưa vào thử nghiệm đối với những người trong diện cách ly. Đây là giải pháp công nghệ hỗ trợ cho lực lượng nhân viên y tế trong phòng chống lại dịch bệnh Covid-19. Với những tính năng của mình sản phẩm được kỳ vọng là sẽ thay thế được con người trong quản lý các đối tượng cách ly tại nhà hiệu quả. Tương lai là áp dụng để cách ly tại nhà đối với các trường hợp F1 có nguy cơ lây nhiễm thấp, nhằm giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung.

Vòng tay đo thân nhiệt quản lý người cách ly tại nhà từ xa

Vòng tay đo thân nhiệt có thiết kế và tính năng gì?

Ngày 4.6, Công ty Công nghệ cao G-Innovations (Tập đoàn Công nghệ G-Group) đã sản xuất thành công vòng đeo tay điện tử G-Track. Một thiết bị công nghệ y học theo dõi cách ly và kiểm soát thân nhiệt hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19. Vòng đeo tay này có 2 phiên bản: Kết nối không dây Bluetooth và định vị GPS. Giúp các cán bộ quản lý người đang cách ly dễ dàng hơn. Vòng có thể đo thân nhiệt, phát hiện thay đổi độ cao, chống nước, tính số calo hoạt động. Vòng tay cũng hỗ trợ truy vết ở nơi người đeo đã đi qua. Bao gồm khả năng phát hiện việc di chuyển giữa các tầng chung cư.

G-Track giúp hạn chế tối đa tiếp xúc gần giữa F1, F2 với nhân viên y tế khi đo thân nhiệt. Và giám sát định vị người đeo. Bên cạnh các tính năng trên, thiết bị này có khả năng cảnh báo. Khi người đeo ra khỏi nơi cách ly hoặc cố tình tháo thiết bị. Trong trường hợp đối tượng F cố tình tháo vòng hoặc di chuyển bên ngoài phạm vi cách ly. Nhân viên y tế sẽ nhận được thông báo ngay lập tức. Và có những động thái kịp thời, nhanh chóng để kiểm soát, truy vết những người liên quan.

Vòng tay đo thân nhiệt quản lý đối tượng cách ly

Đối tượng sử dụng

Thiết bị có thể được sử dụng với người nhập cảnh, người cách ly tập trung, người cách ly tại nhà. Cho phép theo dõi vị trí của người cần cách ly COVID-19. Quản lý từ xa các F1, F2 cách ly tại nhà. Giúp giảm tải khối lượng công việc cho không ít cán bộ phòng chống dịch. Giai đoạn đầu, công ty này sẽ tài trợ 2.000 vòng đeo tay cho công tác chống dịch. Theo đại diện G Group, trước đó, công ty đã làm sản phẩm về định vị. Nhưng mới bắt đầu nghiên cứu, phát triển vòng đeo tay điện tử cách đây 3 tuần.

Vòng tay đo thân nhiệt được áp dụng thử nghiệm đối với người trong diện cách ly từ tháng 6

Đưa vào thử nghiệm

Ông Đỗ Công Anh – Phó Cục trưởng phụ trách Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông – thông tin, vòng đeo tay quản lý người cách ly COVID-19 đang trong quá trình nghiên cứu và hiện đã có mẫu thử. Theo đại diện Cục Tin học hóa, nếu người đang bị cách ly mà ra khỏi khu vực, vòng sẽ phát cảnh báo. Ngoài ra, đây là vòng đeo tay một lần. Tín hiệu cảnh báo cũng sẽ được gửi đến cơ quan quản lý nếu người đeo cố tình tháo.

Sản phẩm được cho là sẽ mang lại tác dụng trong việc quản lý người cách ly tại nhà. Đồng thời có thể mở ra hướng cách ly những F1 nguy cơ thấp tại nhà. Thay vì phải đến các cơ sở cách ly tập trung. Giúp giảm gánh nặng cho xã hội. Cũng như giảm nguy cơ lây nhiễm chéo. Trước mắt, vòng tay quản lý sẽ áp dụng cho công nhân của các khu công nghiệp, khu chế xuất. Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, vòng đeo tay này có thời lượng pin 30 ngày. Mức giá sản xuất dự kiến khoảng 800.000 đồng.

Vòng tay đo thân nhiệt quản lý

Sản xuất hàng loạt

Ông Phùng Anh Tú, tổng giám đốc Tập đoàn G-Group, cho biết: “G-Group đã triển khai kế hoạch sản xuất. Và sẽ tài trợ giai đoạn đầu 5.000 vòng đeo tay phục vụ công tác phòng chống dịch cũng như giám sát tự động cho người cách ly. Với đóng góp thiết thực này, chúng tôi hy vọng có thể giúp sức cùng đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, lây lan diện rộng”.

Theo đại diện G-Innovations, thiết bị đã được triển khai đánh giá thử nghiệm. Và báo cáo lãnh đạo Bộ Thông tin truyền thông đề xuất Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Quốc gia. Để kịp thời chuẩn bị cho quá trình sản xuất hàng loạt. Và áp dụng thử nghiệm đối với người trong diện cách ly từ trong tuần tới. Và tiến tới triển khai rộng rãi từ quý III năm 2021.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*