Apple sẽ phát triển công nghệ sạc không dây cho các thiết bị của mình

công nghệ sạc mới
3 phút, 42 giây để đọc.

Chúng ta biết rằng, các thiết bị của Apple luôn có sự liên kết với nhau ở trên một phương diện nào đó. Chính nhờ vậy trong nhiều hoàn cảnh sẽ giúp người dùng tối ưu trong việc sử dụng của mình. Mới đây, nhiều thông tin cho biết Apple đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho việc sạc không dây các thiết bị của Apple với nhau. Điều đó có nghĩa là người dùng iPhone hay Apple Watch sẽ có thể sạc mà không cần đến dây cắm bởi chính chiếc Macbook của mình. Và tất nhiên điều này cũng áp dụng với chiều ngược lại. Hãy cùng tìm hiểu xem sáng kiến này của Apple sẽ được thực hiện như thế nào nhé.

iPhone, Apple Watch có thể sạc không dây từ Macbook

Cuối năm 2019, Apple đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế nộp cho USPTO (Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ). Theo đó Táo Khuyết đang tìm cách phát triển công nghệ sạc không dây cảm ứng hai chiều vào các thiết bị như iPhone, iPad và MacBook. Người dùng có thể sử dụng tính năng này để sạc điện thoại hoặc đồng hồ thông minh của Apple. Bằng cách đặt thiết bị này lên trên iPad hoặc MacBook mà không cần dây cáp sạc nào.

Theo PhoneArena, dựa vào bằng sáng chế, Apple muốn tích hợp cuộn dây sạc vào khung của MacBook. Hơn nữa, các cuộn dây hoạt động theo cả hai cách. Bao gồm sạc không dây cho máy tính xách tay hoặc các thiết bị khác. Đây là một ý tưởng khá tiện dụng. Bởi người dùng sẽ tinh giảm bớt các loại cáp và bộ sạc phải mang bên mình khi đi du lịch. Trong quá khứ, nhiều người đã sử dụng MacBook để sạc pin cho điện thoại và các thiết bị khác. Tuy nhiên đó là dựa vào cách cũ với dây sạc.

apple phát triển sạc không dây từ các thiết bị

Nguồn điện được truyền qua mặt cảm ứng. Do đó, còn một khả năng nữa là bạn còn có thể xếp chồng các thiết bị lên nhau. Trước đây, chúng ta cũng đã từng thấy một bằng sáng chế tương tự của Apple. Do đó rất có thể tính năng này sẽ sớm được triển khai.

Đây không phải là bằng sáng chế duy nhất của Apple liên quan đến sạc không dây. Tháng 10 năm 2015, Apple đã đề xuất việc sử dụng hệ thống sạc cảm ứng hai cuộn dây. Sau đó vào tháng 4 năm 2017, Táo Khuyết cũng đã tìm ra cách sử dụng bộ định tuyến Wi-Fi để sạc không dây giữa các thiết bị của mình.

Và Macbook cũng có thể được sạc ngược lại

Chưa hết, Apple cũng đề cập đến việc MacBook có thể được sạc lại bằng chính iPhone của người dùng. Chính xác là nó sẽ hoạt động như thế nào khi dung lượng và kích thước pin của MacBook lớn hơn nhiều so với iPhone. Đây sẽ là một tính năng rất thú vị mà người dùng đang chờ Apple triển khai trong thực tế. Tuy nhiên hiện tại MacBook có vỏ làm bằng nhôm. Điều này không tương thích với tính năng của loại sạc này. Nếu Apple muốn đưa tính năng sạc không dây tương thích ngược lên những thiết bị này, có thể Apple sẽ phải thay đổi thiết kế.

Rất nhiều mẫu điện thoại Android cao cấp tiêu biểu như Samsung Galaxy S20 và Huawei P40 đã hỗ trợ sạc không dây ngược, nơi bạn có thể chia sẻ pin điện thoại của mình với một thiết bị khác.

iPhone có thể sạc từ Macbook

Trước đây, một báo cáo tiết lộ rằng dòng iPhone 11 có phần cứng thích hợp sạc không dây ngược. Nhưng Apple đã vô hiệu hóa nó trong hệ điều hành trước khi tung ra thị trường.

Apple vẫn chưa bổ sung hỗ trợ sạc ngược trên bất kỳ thiết bị nào của mình. Trong tương lai, MacBook có khả năng sạc không dây nhiều thiết bị mà không cần bộ sạc bên ngoài. Hiện tại, có thể thấy sạc không dây là điểm mạnh của Apple. Khi mà công ty đã giới thiệu bộ sạc MagSafe trên iPhone 12 Series và các thiết bị khác. Vì vậy, chúng ta hãy cùng chờ đón tính năng này trên các sản phẩm mới của Apple nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*