Bật mí 5 cách giúp điện thoại Xiaomi sử dụng mượt mà hơn

điện thoại Xiaomi
4 phút, 37 giây để đọc.

Điện thoại Xiaomi là một sản phẩm của tập đoàn sản xuất điện tử Xiaomi của Trung Quốc. Tập đoàn Xiaomi có trụ sở tại Bắc Kinh. Đây là tập đoàn sản xuất điện thoại lớn thứ ba của thế giới. Xiaomi không chỉ sản xuất điện thoại mà còn phát triển cả những ứng dụng di động. Chiếc điện thoại Xiaomi đầu tiên được tung ra thị trường năm 2011. Và đến năm 2019, điện thoại Xiaomi đã chiếm 5% thị trường điện thoại thông minh thế giới.

Điện thoại Xiaomi là một trong những hãng điện thoại khá phổ biến tại Việt Nam. Bởi giá thành bình dân, cấu hình cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng chiếc điện thoại Xiaomi một cách mượt mà nhất. Điều này khiến cho quá trình sử dụng điện thoại Xiaomi không được trơn tru như nó vốn có. Sau đây là 5 mẹo sử dụng điện thoại Xiaomi để chúng mượt mà và trơn tru nhất.

Thay đổi cài đặt tại trung tâm điều khiển mới

Nếu bạn đã chán với trung tâm điều khiển và thông báo hiện tại vì sử dụng lâu bạn cảm thấy nhàm chán, thì trên những chiếc điện thoại Xiaomi đã có trung tâm điều khiển mới rồi đó. Bạn có thể bật nó ở mục Cài đặt > Hiển thị > Trung tâm điều khiển & Thanh thông báo. Tại đây, các bạn hãy bật công tắc ở mục Sử dụng trung tâm điều khiển mới để bắt đầu sử dụng nhé.

trung tâm điều khiển điện thoại Xiaomi

Và rồi trung tâm điều khiển mới của bạn là thế này đây. Được chia làm 2 bên tính từ giữa màn hình, nếu bạn vuốt phần bên phải thì bảng công cụ sẽ hiện ra cho bạn và nếu vuốt phần bên trái thì sẽ có các thông báo. Khá trực quan và tiện lợi đúng không ạ.

Bật Menu khả năng truy cập của điện thoại Xiaomi

Menu khả năng truy cập là một menu được tổng hợp nhiều tính năng để bạn có thể sử dụng nhanh hơn chỉ với một chạm và các thao tác cũng dễ dàng hơn. Để sử dụng menu này thì bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Hỗ trợ tiếp cận > Chung > Menu khả năng truy cập.

Bật công tắc ở mục Khả năng truy cập lên và bạn sẽ tháy một biểu tượng hình người nhỏ phía bên dưới thanh điều hướng. Chọn vào đó để mở Menu, trong đó sẽ có các công cụ rõ ràng để bạn sử dụng.

Tùy chỉnh chủ đề của điện thoại Xiaomi

Một chủ đề đẹp sẽ nâng tầm chiếc điện thoại của bạn và cả bạn nữa. Nhưng với các chủ để có sẵn mà bạn tìm được thì có thể bạn thích nó ở điểm này và không thích ở điểm khác. Vì vậy, Xiaomi đã cho phép bạn tùy chỉnh chủ đề dựa trên các chủ đề mà bạn đã tải sẵn, truy cập vào ứng dụng Chủ đề > chọn vào biểu tượng cá nhân > Tùy chỉnh chủ đề > chọn và các thành phần bạn muốn tùy chỉnh và sửa nó thôi.

Dựa trên các chủ đề, Xiaomi sẽ có bạn lấy cá thành phần có trong chủ đề đó. Nếu bạn tải nhiều chủ đề thì sẽ có nhiều lựa chọn cho bạn tùy chỉnh hơn.

Cài đặt định dạng đồng hồ màn hình khóa

Trên những chiếc điện thoại Xiaomi bạn có thể tùy chỉnh nhiều dạng đồng hồ có sẵn. Và thông tin trên màn hình khóa. Tuy không nhiều dạng và đẹp như các dòng điện thoại khác nhưng nó cũng có đủ khá đa dạng và đầy đủ thông tin cho bạn sử dụng. Vào Cài đặt > Màn hình khóa > Định dạng đồng hồ Màn hình khóa.

màn hình khóa

Tại đây, bạn sẽ chọn được dạng đồng hồ, hãy chọn dạng đồng hồ thích hợp với màn hình khóa và sở thích của bạn nhé. Ngoài ra, ở mục Thông tin chủ sở hữu Màn hình khóa thì bạn có thể hiện thêm thông tin hay các dòng chữ mà bạn muốn đó. Chỉ cần nhập nội dung, ấn bật công tắc ở mục Hiển thị chữ kí lên Màn hình khóa. Bấm OK là xong.

Tối ưu pin theo ý muốn của bạn

Bạn muốn tiết kiệm pin cho chiếc điện thoại của mình. Mà không muốn ảnh hưởng tới hiệu năng của một ứng dụng nào đó hay muốn đẩy hiệu năng của ứng dụng đó lên mức cao hơn và đánh đổi bằng việc hao pin hơn. Thì bạn hãy vào Cài đặt > Pin & hiệu suất > Pin > Tiết kiệm pin ứng dụng.Chọn cho mình một ứng dụng bạn muốn tối ưu theo ý muốn của bạn và chọn vào chế độ dùng pin bạn mong muốn nhé.

Nhiều ứng dụng bạn sử dụng hàng ngày không đóng khi bạn rời khỏi chúng. Nhưng chúng vẫn hoạt động trong khi bạn không nhận ra. Để ngăn chặn điều này, bạn phải điều chỉnh mức tiết kiệm pin từ ứng dụng bảo mật trên điện thoại di động của mình.

Trải nghiệm của bạn về những chiếc điện thoại Xiaomi là gì nhỉ? Hãy nói cho mình biết cùng với những mẹo hay khác mà bạn biết dưới phần bình luận nhé. Chúc các bạn có một trải nghiệm thật tuyệt với.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*