Các cách để giúp điện thoại Iphone mượt mà như mới

3 phút, 47 giây để đọc.

Iphone là điện thoại thông minh của công ty Apple sản xuất lần đầu năm 2007. Vào thời điểm ra mắt, iphone tạo ra cho dòng điện thoại thông minh một xu hướng thiết kế mới. Với màn hình cảm ứng toàn bộ thay vì một phần bàn phím Qwerty. Điện thoại iphone còn được trang bị camera, kết nối với mạng Internet không dây. Hơn một năm sau, chiếc điện thoại Iphone đời thứ hai mới được ra đời. Chiếc điện thoại thứ hai đó được trang bị thêm mạng 3G và chức năng định vị toàn cầu.

Sau rất nhiều lần cải tiến và thay đổi mẫu mã, iphone 12 đã ra đời. Điện thoại iphone được đánh giá là máy khỏe, nhanh và dùng mượt mà. Tuy nhiên, theo thời gian sử dụng, điện thoại iphone bị “đơ” và không còn mượt mà như trước. Bài viết sau đây sẽ mách bạn một số mẹo để tăng tốc cho điện thoại này.

Khởi động lại chiếc điện thoại iphone của mình

Thông thường những lỗi hay xuất hiện sẽ xảy ra khi anh em  xài iOS quá lâu không khởi động lại các ứng dụng xung đột với nhau sinh ra rất nhiều tình trạng khiến máy anh em  trở nên chậm chạp hơn.  Anh em nên khởi động lại máy sâu từ trong cài đặt để ngăn tính năng quickstart. Anh em vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tắt máy và vuốt sang để xác nhận.

khởi động lại iphone

Xóa ứng dụng ngầm của iphone không cần thiết

Với nhiều chiếc iPhone mới thì vấn đề về RAM không còn là vấn đề lớn, nhưng với những chiếc máy chỉ có 3GB RAM trở về trước anh em nên xóa ứng dụng ngầm đi. Một phần là vì tốn pin một phần là tăng tốc nhanh hơn.  Vuốt từ dưới máy lên để mở đa nhiệm, xóa đi các ứng dụng đang chạy ngầm.

Cập nhật phiên bản IOS mới nhất

Các phiên bản iOS quá cũ, Apple sẽ ít hỗ trợ fix lỗi và các vấn đề không tương thích ứng dụng sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Chính vì thế, nếu có thể anh em hãy cập nhật phiên bản iOS trên chiếc iPhone của anh em lên cao nhất nhé.  Anh em vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm và check phiên bản Update.

Ngưng sử dụng hiệu ứng chuyển động

Mặc dù giúp iFan sử dụng thiết bị mượt mà hơn, tuy vậy giảm chuyển động có khả năng ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm giao diện của người dùng. Ngoài ra, khi kích hoạt tính năng này, một số tính năng trên iPhone sẽ bị giới hạn, điển hình là iMessage (không thể thấy và gửi các hiệu ứng tin nhắn).

Hiệu ứng chuyển động giúp iPhone trông mượt mà hơn nhưng chúng sẽ tiêu tốn CPU nhiều hơn. Vì thế những chiếc iPhone có CPU yếu sẽ sinh ra tình trạng giật lag. Anh em vào Cài đặt > Trợ năng > Chuyển động và tắt đi những chuyển động không cần thiết.

Giải phóng bộ nhớ bằng cách xóa những ứng dụng không cần thiết

Với các ổ cứng ghi dữ liệu các dữ liệu sẽ khó mà ghi theo trình tự, nên khi bộ nhớ đầy các khoảng trống không đủ để các bộ nhớ lưu động của các ứng dụng chạy một cách trơn tru nhất. Anh em nên xóa bớt ứng dụng đi để thiết bị có đủ điều kiện để sử dụng lý tưởng nhất. Anh em chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone và xóa đi những ứng dụng không cần thiết.

xóa ứng dụng

Khôi phục cài đặt gốc giúp máy chạy mượt mà hơn

iPhone cũng như các điện thoại chạy hệ điều hành khác khi hoạt động chúng sinh ra rất nhiều file cache. Nhưng anh em hoàn toàn không thể xóa những file này trên iPhone. Vì thế anh em còn một cách để khôi phục cài đặt gốc trên máy để máy như mới sẽ mượt mà hơn rất nhiều.

Anh em truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại và chọn đặt lại tất cả nội dung và cài đặt. Anh em thấy những mẹo tăng tốc iPhone này như thế nào? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*