Bật mí cách vệ sinh cổng sạc điện thoại hiệu quả

3 phút, 11 giây để đọc.

Khi điện thoại di động được sử dụng lâu ngày, đôi khi bụi và giẻ sẽ rơi vào cổng sạc khi nhét trong túi. Làm thế nào để lấy ra ở đây tôi muốn chia sẻ cách làm sạch cổng sạc của điện thoại. Nếu bạn có cách nào hay hơn, hãy chia sẻ bên dưới nhé.

Mặc dù cổng sạc được sử dụng hàng ngày, tức là bạn phải cắm và rút sạc hàng ngày. Về cơ bản thì smartphone ngày nay có thể dùng được một ngày hoặc hơn, Nhưng điều này không có nghĩa là bụi, vải hay cháy sẽ không đến cổng sạc.

Khi chúng ta bỏ điện thoại vào trong túi quần, hãy cho cạnh dưới vào trong túi. Dưới đáy túi có một miếng vải nhỏ, nó có thể vào cổng sạc. Giống như bạn cho điện thoại vào túi đựng thân máy vậy. Bụi có thể xâm nhập vào cổng này. Nhớ vệ sinh cổng sạc của điện thoại để chân tiếp xúc luôn trong trạng thái sạch sẽ để nguồn điện sạc của pin được ổn định như ban đầu trong quá trình sạc. Kiểm tra cổng sạc kịp thời xem có bụi bám vào không nó. Dưới đây là một số chia sẻ an toàn của chúng tôi nhưng hiệu quả để vệ sinh cổng sạc điện thoại.

Dùng tăm vệ sinh cổng sạc

Bạn cần chuẩn bị cồn 70 độ và 1 chiếc tăm bông kích cỡ nhỏ để có thể đưa vào cổng sạc điện thoại. Dùng bông cuốn vào đầu tăm nhỏ hoặc que chọc sim. Nhúng qua cồn rồi đưa vào cổng sạc lau dọn bên trong một cách nhẹ nhàng nhất. Phương pháp này rất hiệu quả để loại bỏ bụi bẩn, thậm chí cả vải vụn và tóc có trong cổng sạc.

Dùng tăm vệ sinh cổng sạc

Với cổng Lightning, do được thiết kế dạng lỗ, không có phần lõi nên khá dễ vệ sinh so với cổng Micro USB hay USB-C. Bạn lấy đầu tăm, vê tròn bông gòn một lượng vừa phải nhưng phải chặt nha, sau đó nhẹ nhàng cho vào cổng rồi khơi nhẹ để bụi rơi ra.

Làm sạch bằng vật nhọn

Trước hết, bạn nên backup toàn bộ dữ liệu trong máy. Hoặc cẩn thận hơn thì sao chép ra máy tính, ổ đĩa, USB. Sau đó tắt máy đi và dùng tăm xỉa răng (hoặc que lấy sim, kim, ghim giấy,…) để vệ sinh cổng sạc. Cần lưu ý thật cẩn thận và nhẹ nhàng vì rất có thể bạn sẽ đụng vào vạch tiếp xúc.

Dùng bình khí nén

Với bình khí nén bạn chỉ cần xịt vào cổng sạc. Bụi bẩn sẽ dễ dàng bị thổi bay; vừa an toàn cho thiết bị lại vừa nhanh gọn phải không nào!

Dùng bình khí nén

Hẳn nhiên là khi mấy cách trên không làm sạch cho cổng sạc. Hoặc bạn không tự tin thì thôi mua bình xịt này vậy.

Lưu ý:

Khi thao tác, nên để cổng sạc hướng xuống, để bụi dễ dàng rơi ra ngoài. Nếu thiếu ánh sáng, bạn có thể dùng một đèn pin để chiếu sáng. Đừng dùng miệng thổi trực tiếp vào cổng sạc. Nước miếng hay văng vào trong, có thể làm hại hơn là lợi đó.

Với cổng USB-C và Micro USB; phần lõi đã chiếm 1 phần không gian nên hơi khó hơn so với cổng Lightning. Nhưng không phải là không thể vệ sinh, phần lõi cổng USB-C khá cứng. Không mỏng manh như Micro USB nê chỉ cần cẩn thận hơn là OK.

Hi vọng 3 phương pháp vệ sinh cổng sạc iPhone trên đây sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu thay hay và hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè của mình nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*