{Bật mí} – Những xu hướng công nghệ “Hot” nhất 2021 bạn nên biết

Những xu hướng công nghệ "Hot" nhất 2021 bạn nên biết
5 phút, 10 giây để đọc.

Dịch bệnh covid – 19 đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của nhiều ngành nghề trong năm 2020. Nhưng đến năm 2021 sẽ tiếp tục gây khó khăn. Bên cạnh đó đại dịch này cũng là một trong những chất xúc tác cho sự xuất hiện của nhiều xu hướng công nghệ quan trọng trong tương lai phát triển. Bao gồm thương mại điện tử, tối ưu hóa chuỗi cung ứng và tự động hóa. Chính vì vậy, mà khả năng tích hợp các giải pháp công nghệ mới để duy trì các hoạt động và lợi nhuận của doanh nghiệp là hết sức cấp thiết. Dưới đây là các xu hướng công nghệ đáng chờ đợi nhất năm 2021 bạn không thể bỏ qua mà khogame24 cung cấp đến cho bạn.

Esport

Công nghệ Esport

Theo báo cáo của Deloitte về xu hướng truyền thông kỹ thuật số năm 2021, trong khoảng thời gian Covid -19 diễn ra, đã xảy ra điều chưa từng có tiền lệ: 1/3 người dùng trực tuyến đã đăng ký dịch vụ thể thao điện tử hoặc xem các sự kiện thể thao điện tử, nghề Streamer bất ngờ nổi lên với lượng người xem tăng trưởng đột biến.

Báo cáo cũng đã chỉ ra rằng có 1/4 người dùng đã coi việc chơi điện tử là một trong những hoạt động yêu thích của họ. Và đối với ngành công nghiệp thể thao điện tử đang tăng trưởng trong suốt 1 thập kỷ qua, COVID-19 đã vô hình trung thúc đẩy tốc độ phát triển của nó.

Chăm sóc sức khỏe và y học từ xa

Các tổ chức, đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đang làm việc để giảm mức độ phơi nhiễm của Covid-19 cho bệnh nhân và nhân viên. Đã có những khoản đầu tư khổng lồ vào robot, trí tuệ nhân tạo, tư vấn online và các dịch vụ khác nhằm cải thiện trải nghiệm chăm sóc sức khỏe và bệnh nhân.

Nhiều công ty tư nhân và công đã bắt đầu triển khai các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa (telehealth) như trò chuyện video giữa bác sĩ và bệnh nhân, sử dụng AI chẩn đoán dựa trên hình ảnh và phân phối thuốc không cần tiếp xúc. Số lượt truy cập từ xa đã tăng 50% so với mức trước đại dịch.

IHS Technology ước tính, 70 triệu người Mỹ sử dụng telehealth vào năm 2020. Còn Forrester Research dự đoán số lượt khám bệnh ảo của Mỹ sẽ đạt gần 1 tỷ vào đầu năm 2021. Ngoài telehealth, trong năm 2021, có thể mục sở thị các tiến bộ về chăm sóc sức khỏe và AI, cũng như các cơ hội học máy (ví dụ: Suki AI) để hỗ trợ chẩn đoán, quản trị và chăm sóc sức khỏe bằng robot.

Bùng nổ mạng 5G 

Bùng nổ mạng 5G 

Công nghệ 3G và 4G đã cho phép chúng ta lướt internet, sử dụng các dịch vụ phát trực tuyến trên Spotify hay YouTube, v.v. Qua thời gian, với nhu cầu về internet tốc độ cao hơn và sự chuyển hướng sang thành phố thông minh đã thúc đẩy sự tiến bộ của công nghệ internet 5G.

Mạng 5G được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa cuộc sống của chúng ta. Bằng cách cho phép các dịch vụ dựa trên công nghệ tiên tiến như AR và VR và nhiều hơn nữa. Nó dự kiến sẽ được sử dụng trong các nhà máy và nhà kho, camera HD giúp cải thiện an toàn và quản lý giao thông, kiểm soát lưới điện thông minh và bán lẻ thông minh.

Tất cả các công ty viễn thông lớn như Verizon, Tmobile, Apple; Nokia Corp, QualComm. Đều đang nỗ lực tạo ra các ứng dụng 5G. Theo dự báo, dịch vụ 5G sẽ ra mắt trên toàn thế giới vào năm 2021. Với hơn 50 nhà khai thác cung cấp dịch vụ trên khoảng 30 quốc gia vào cuối năm 2021.

Thành phố thông minh được ưu tiên

Khi đại dịch Covid-19 xảy ra, nhiều thành phố trên thế giới; phải vật lộn với việc kiểm soát người dân. Nhất là việc cố gắng phân bổ nguồn lực; và nhân lực một cách hiệu quả để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Vấn đề này có thể được giải quyết với thành phố thông minh.

Bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo cùng với điện toán đám mây không gian. Sẽ giúp các phòng ban và đơn vị khác nhau sắp xếp hợp lý; và nâng cao năng lực quản trị.

Các trung tâm vận hành thông minh sẽ trở thành cơ sở hạ tầng kỹ thuật số; của các thành phố trong tương lai. Nắm vai trò rất quan trọng để xử lý phản hồi; và phân tích thời gian thực trong các lĩnh vực. Như giao thông vận tải và dịch vụ công cộng.

Công nghệ đám mây ở mọi nơi

Công nghệ đám mây ở mọi nơi

Cách phát triển sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp bị đánh giá là kém linh hoạt, chậm chạp và quá trình R&D kéo dài. Nguyên nhân được cho là do việc lưu trữ dữ liệu; chủ yếu được thực hiện trên các hạ tầng truyền thống; như máy chủ hoặc các giải pháp lưu trữ vật lý.

Trong năm 2021, các chuyên gia cho rằng. Sẽ có làn sóng doanh nghiệp chuyển sang các nền tảng đám mây. Chúng ta sẽ thấy được sự bùng nổ các công nghệ cao cấp hơn; và các nhà cung cấp dịch vụ sẽ mang những công nghệ này đến cho các doanh nghiệp nhỏ. Việc đưa mọi thứ lên “đám mây” giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí về máy chủ và các thiết bị lưu trữ vật lý, trong khi nhân viên cũng chủ động hơn khi làm việc từ xa.

Kết luận

Trên đây là bài viết dự đoán 5 xu hướng công nghệ sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2021. Bạn yêu thích nhất công nghệ nào nhất? Để lại ý kiến tại mục bình luận bên dưới nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*