Đồng tiền số của chính phủ khiến Bitcoin tăng đầu tư

Chính phủ nhiều nước phát hành đồng tiền số
4 phút, 1 giây để đọc.

Trước sự lớn mạnh của tiền điện tử trên toàn cầu, Chính phủ nhiều quốc gia đang phản ứng lại bằng cách cho sẽ phát hành đồng tiền số của Ngân hàng trung ương. Các chuyên gia nhận định đồng tiền số Chính phủ phát hành sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến tiền điện tử mà đặc biệt còn thúc đẩy quá trình đầu tư vào Bitcoin.

CEO quỹ Grayscale cho rằng đây đều là xu hướng số hoá tiền tệ, thu hút sự quan tâm kể cả những người bình thường chưa tham gia vào thị trường đầu tư. CEO quỹ Osprey Funds cũng nhận định chức năng lưu giữ giá trị của Bitcoin cũng sẽ được củng cố.

Chính phủ phát hành đồng tiền số sẽ thúc đẩy đầu tư vào Bitcoin

Các Chính phủ trên khắp thế giới đang phản ứng lại với sự gia tăng của tiền điện tử. Một số Chính phủ đã ra mắt các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ để đối phó. Các nhóm liên kết Ngân hàng trung ương đáng chú ý khác đã thể hiện sự quan tâm đến tiền điện tử. Giám đốc điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Christine Lagarde. Đã nói với các phóng viên rằng “tiền điện tử đang làm rung chuyển hệ thống”.

Theo các chuyên gia, các đồng tiền pháp định kỹ thuật số sẽ không thay thế. Chiếm thị phần hoặc cạnh tranh với các đồng tiền phi tập trung như Bitcoin. Mà còn thúc đẩy quá trình đầu tư vào Bitcoin. Michael Sonnenshein, CEO quỹ Grayscale, và Greg King, CEO quỹ Osprey Funds, chia sẻ với CNBC rằng đồng USD kỹ thuật số sẽ không phải dấu chấm hết đối bới Bitcoin.

Chính phủ phát hành đồng tiền số sẽ tăng đầu tư vào Bitcoin

Mặt khác, trong bối cảnh các Ngân hàng trung ương trên toàn thế giới nỗ lực số hoá tiền pháp định. Xu hướng này thực tế sẽ thúc đẩy thêm nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường tiền điện tử, nhất là Bitcoin.

“Các đồng tiền pháp định kỹ thuật số sẽ không thay thế, chiếm thị phần hoặc cạnh tranh với các đồng tiền phi tập trung như Bitcoin”. Ông Michael Sonnenshein đã nói trong chương trình “ETF Edge” của CNBC. “Tôi cho rằng tất cả đều là xu hướng số hoá tiền tệ. Và các nhà đầu tư hay những người bình thường. Vốn chưa tham gia vào thị trường đầu tư, có thể cũng sẽ quan tâm”, ông Sonnenshein nói thêm.

Chức năng lưu giữ giá trị của Bitcoin sẽ được củng cố khi Chính phủ phát hành đồng tiền số

Ông Grayscale đang quản lý một trong những quỹ Bitcoin lớn nhất trên thế giới. Là Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) với quy mô tài sản hơn 24 tỷ USD. Mặc dù Bitcoin chưa được công nhận rộng rãi trong vai trò một phương thức thanh toán. Chức năng lưu giữ giá trị của nó sẽ được củng cố. Khi các đồng tiền số được Chính phủ phát hành ra đời. Ông King, người sáng lập và CEO của Osprey, nói.

Đồng tiền số chính phủ sẽ phát hành

“Khi các đồng tiền pháp định được số hoá. Tôi cho rằng điều này sẽ thúc đẩy nhiều người hơn đầu tư vào Bitcoin. Bởi, thành thực mà nói, điều này giúp Chính phủ có thêm nhiều khả năng kiểm soát nguồn cung tiền tệ hơn. Và nhiều người đầu tư vào Bitcoin vì quan ngại đó”, ông nói với CNBC.

Bên cạnh quỹ Osprey Bitcoin Trust (OBTC). Công ty của ông King còn vận hành quỹ Osprey Algorand Trust. Đây là quỹ tập trung vào công nghệ và hỗ trợ nhiều dự án số hoá tiền tệ của các ngân hàng nhà nước.

Thị trường Bitcoin vẫn sẽ đi theo xu hướng giá đi lên

Cả hai CEO đều có nhìn nhận tích cực về Bitcoin trong một năm tiếp theo. Khi đồng tiền này tiếp tục được đón nhận trên toàn cầu. “Giá đồng tiền Bitcoin sẽ biến động ra sao sẽ đợi thời gian trả lời. Nhưng việc thể chế hoá loại tài sản này đã đến và sẽ được duy trì”, ông Sonnenshein chia sẻ.

Trong khi đó, ông King lạc quan cho rằng thị trường Bitcoin vẫn sẽ đi theo xu hướng giá đi lên. “Tôi cho rằng giá sẽ cao hơn”, ông King chia sẻ. “Tôi nghĩ giá sẽ phá vỡ mốc 40.000 USD một cách dứt khoát. Và sau đó sẽ tiếp tục đi lên. Nếu đi theo xu hướng giảm, chúng ta có thể gặp rắc rối”, ông nói thêm. Dù vậy, ông King vẫn giữ quan điểm tăng giá trong trung hạn và dài hạn. “Vì thế, đây vẫn là cơ hội mua vào tốt với chúng tôi”, ông nhận định.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*