IPhone 12 không được chào đón quá nồng nhiệt tại thị trường Việt Nam

iphone 12 không bán chạy tại việt nam
3 phút, 57 giây để đọc.

Chắc hẳn nhiều người không còn xa lạ với tập đoàn Apple Inc. Đây là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ. Tập đoàn này có trụ sở chính tại Cupertino, California. Apple Inc là tập đoàn chuyên sản xuất, phát triển và bán các thiết bị điện tử tiêu dùng. Tập đoàn này còn thiết kế các phần mềm máy tính và các dịch vụ trực tuyến. Đây chính là một trong năm tập đoàn lớn nhất Hoa Kỳ. Các dòng sản phẩm của hãng luôn được chào đón rất nồng nhiệt mỗi khi ra mắt. Các sản phẩm cứng như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay.

Mới đây hãng công nghệ này vừa ra mắt điện thoại Iphone 12. Mẫu máy này đã có rát nhiều nâng cấp so với mẫu máy trước. Ngay từ khi mới tung ra thị trường, sản phẩm này đã thực sự gây sốt trên toàn thế giới. Tuy nhiên ở Việt Nam lại không như vậy. Theo thống kê, Iphone 12 chưa từng lọt top 10 sản phẩm smartphone bán được nhiều nhất tại Việt Nam.

IPhone 12 không bán chạy tại thị trường Việt Nam

Thống kê mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research cho thấy, Apple đã chiếm 4 vị trí dẫn đầu trong top 10 smartphone bán chạy nhất thế giới vào quý I/2021, bao gồm iPhone 12, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro và iPhone 11. Trong đó, iPhone 12 là mẫu di động bán chạy nhất khi chiếm đến 5% thị phần. Các chuyên gia từ Counterpoint Research nhận định rằng doanh số bán của iPhone 12 tốt như vậy là do mẫu máy này đã có nhiều nâng cấp đáng giá so với phiên bản tiền nhiệm như màn hình, thiết kế.

Iphone 12

Dù nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng trên thế giới. Theo chia sẻ từ nhiều hệ thống bán lẻ, iPhone 12 chưa từng lọt vào danh sách 10 chiếc điện thoại bán chạy tại Việt Nam. IPhone 12 không được “chào đón” quá nồng nhiệt tại thị trường Việt Nam. Tham khảo tại hàng loạt hệ thống bán lẻ lớn như TGDĐ, FPT Shop, CellphoneS,…  IPhone 12 chưa từng lọt vào danh sách 10 chiếc điện thoại được bán nhiều nhất tại Việt Nam. Trong danh sách smartphone bán chạy tại các hệ thống vào 3 tháng qua. Hầu hết là những sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung, giá rẻ đến từ Samsung, Oppo và Xiaomi. Chỉ duy nhất mẫu iPhone 12 Pro Max là smartphone cao cấp lọt vào danh sách này.

Xu hướng chọn mua điện thoại của khách hàng Việt khác hẳn so với người dùng trên thế giới

Có thể thấy, xu hướng chọn mua điện thoại của khách hàng Việt khác hẳn so với người dùng trên thế giới. Thậm chí, doanh số của iPhone 12 đôi lúc còn thua cả một số sản phẩm đời cũ như iPhone 11 hay iPhone XR. Dù vậy, theo chia sẻ từ nhiều đại lý, mẫu máy này vẫn “sống tốt” tại thị trường Việt Nam. “Xét riêng đối với thế hệ iPhone 2020, doanh số của iPhone 12 tại hệ thống luôn dao động ở mức 30-40%. Chỉ đứng sau iPhone 12 Pro Max. So với phiên bản tiền nhiệm, máy nổi bật hơn ở phần cứng mạnh mẽ. Hơn nữa, màn hình đẹp cùng thiết kế vuông vức, cứng cáp”, đại diện hệ thống Hnam Mobile chia sẻ.

điện thoại iphone 12

Hiện tại, iPhone 12 đang được các hệ thống chào bán. Với mức giá khoảng 19 triệu đồng cho phiên bản 64 GB và 21 triệu đồng cho phiên bản 128 GB. Thậm chí, nếu tìm đến một số đại lý có quy mô nhỏ hơn, người dùng có thể mua được sản phẩm mới mức giá rẻ hơn khoảng 1-2 triệu đồng tùy từng phiên bản.

“Theo thống kê từ hệ thống, iPhone 12 Pro Max chiếm khoảng 50% lượng iPhone 12 bán ra. Con số này đối với iPhone 12 Pro là 15%, iPhone 12 là 30% và iPhone 12 Mini là 5%. Không khó để nhận thấy rằng đối với các tín đồ iPhone tại Việt Nam, phiên bản Pro Max vẫn luôn là ưu tiên số một”, đại diện một hệ thống bán lẻ khác cho biết. Trong quá khứ, rất nhiều mẫu máy của Apple lọt top bán chạy trên thế giới. Như iPhone 11 hay iPhone SE đều không xuất hiện trong danh sách bán chạy tại Việt Nam. Thậm chí, iPhone SE còn được coi là một sản phẩm không thành công tại thị trường trong nước.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*