Mạng 6G sẽ tích hợp với thế giới kỹ thuật số ảo toàn cầu vào năm 2030

3 phút, 16 giây để đọc.

Mạng 6G là mạng di động thuộc thế hệ thứ 6, đây là thế hệ tiếp theo của công nghệ 5G. Tuy nhiên hiện nay quá trình phát triển mạng 6G mới chỉ đang bắt đầu. Các dự án nghiên cứu về công nghệ này đang diễn ra trên khắp thế giới. Vì vậy hiện nay vẫn chưa rõ các tiêu chuẩn cụ thể của công nghệ này. Tuy nhiên chắc chắn công nghệ này sẽ có bước tiến rất lớn so với những công nghệ trước. Có thể phán đoán một số khác biệt như tốc độ mạng hay mức độ phủ sóng. Một số nguồn tin cho biết, mạng 6G có thể sử dụng tích hợp với thế giới kỹ thuật số ảo. Ví dụ như kết nối với máy tính tiên tiến, dữ liệu lớn. Thậm chí là trí tuệ nhân tạo (AI) và chuỗi khối (blockchain).

Năm 2030, công nghệ 6G sẽ được thương mại hóa toàn cầu

Công nghệ 6G sẽ được thương mại hóa toàn cầu vào năm 2030. Và sẽ tích hợp với máy tính tiên tiến, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo (AI) và chuỗi khối (blockchain). Trong Sách Trắng công bố ngày 6/6, Nhóm Xúc tiến IMT-2030 (6G), thành lập tháng 6/2019 theo yêu cầu của Bộ Công nghiệp và công nghệ thông tin Trung Quốc, mạng 6G sẽ hiện thực hóa việc tích hợp sâu rộng của thế giới vật lý thực và thế giới kỹ thuật số ảo, đồng thời xây dựng một thế giới mới của “kết nối thông minh mọi thứ và kỹ thuật số”.

công nghệ 6g

Theo Sách Trắng, tổ chức quốc tế về công nghệ viễn thông 3GPP dự kiến sẽ bắt đầu nghiên cứu và phát triển tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế cho mạng 6G vào khoảng năm 2025. Trước khi dự kiến thương mại hóa vào khoảng năm 2030. Trung Quốc đã cấp giấy phép sử dụng thương mại mạng 5G. Và bắt đầu nghiên cứu, phát triển công nghệ 6G từ năm 2019. Kết nối 6G trong tương lai không chỉ giúp con người tương tác với nhau. Mà còn giúp kết nối giữa thiết bị với thiết bị. Xu thế phát triển của công nghệ này sẽ còn mở rộng. Tạo điều kiện cho việc chia sẻ nội dung và ý tưởng theo một cách mới và thú vị hơn rất nhiều.

Sơ lược về mạng 4G và 5G hiện nay

Trong khi đó, theo các chuyên gia, công nghệ 5G được thiết kế để tăng tốc độ và khả năng phản hồi nhanh chóng của mạng không dây. 5G được ra đời để kế thừa 4G. Nhờ đó mà tốc độ tải xuống nhanh hơn, truyền phát dữ liệu mượt mà hơn và nhiều hơn thế nữa. 5G không chỉ về tốc độ mà nó còn mở ra những ứng dụng hoàn mới. Và gây ra một cuộc cách mạng lớn trong những năm tiếp theo.

mạng 6g sẽ được thương mại hóa

Sự xuất hiện của mạng 5G hứa hẹn mang lại rất nhiều tiện ích và ứng dụng rộng rãi trong tương lai. 5G có thể là chìa khóa để biến những chiếc xe tự lái trở nên phổ biến hơn. Để chúng hoạt động hiệu quả nhất. Chúng cần có khả năng nhanh chóng gửi và nhận dữ liệu đến và đi từ những chiếc xe khác. Hệ thống đường chỉ dẫn và hơn thế nữa.

Những điều này đòi hỏi một tốc độ mạng nhanh, độ trễ thấp. Đòi hỏi nhiều băng thông và độ tin cậy cao. Một điều mà tốc độ và băng thông của 5G thực sự có thể giúp ích là Internet of Things (IoT). Với tất cả mọi thiết bị, từ máy điều hòa nhiệt độ thông minh đến đèn thông minh xuất hiện trong nhà. 5G cung cấp khả năng cần thiết để kết nối mọi thứ dễ dàng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*