Một số cách cài đặt mật khẩu cho máy tính Windows 10

Cài đặt password cho máy tính
5 phút, 12 giây để đọc.

Việc bảo mật dữ liệu hay nói cách khác để tránh người ngoài sử dụng máy tính khi bạn vắng mặt thì việc cài đặt mật khẩu cho máy tính là một những biện pháp tối nhất. Bất kỳ ai sử dụng máy tính chắc hẳn cũng điều biết cách cài đặt mật khẩu cho máy. Tuy nhiên, cách đặt mật khẩu ở mỗi hệ điều hành Windows cũng sẽ có những khác biệt, đặc biệt thì ở hệ điều hành Windows 10 việc cài mật khẩu sẽ có sự khác biệt lớn, Misrosoft không ngừng nâng cấp hệ điều hành giúp người có nhiều sự lựa chọn hơn để thiết lập mật khẩu bảo mật máy tính. Và trong bài viết này khogame24 sẽ hướng dẫn các cách cài đặt mật khẩu cho máy tính từ Windows 10 để các bạn tham khảo và áp dụng.

Cài đặt mật khẩu bằng tài khoản Microsoft

Cách này sẽ phù hợp cho những ai hơi “lười” nhằm được đồng bộ dữ liệu và bảo mật khi dùng bất kì máy tính Windows 10 nào. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Nhấn vào nút Start và chọn Settings.

Bước 2: Chọn Accounts.

Bước 3: Nhấn vào dòng Your info và chọn Sign in with a Microsoft account instead.

Bước 4: Nhập tài khoản Microsoft của bạn (VD: Hotmail, Outlook,…)

Bước 5: Nhập Mật khẩu tài khoản Microsoft.

Bước 6: Bước này bạn nhập lại mật khẩu tài khoản Microsoft để cài luôn cho bảo mật hệ thống khi bạn mở máy.

Bước 7: Bước cuối cùng, bạn cần tạo một mã pin, hãy nhấn Next và nhập số yêu thích vào là xong.

Cách cài đặt mật khẩu bằng Local Account

Gần giống như cách 1 nhưng sẽ không cần tới tài khoản Microsoft, điều này nghĩa là mật khẩu sẽ không đồng bộ sang máy tính Windows 10 khác khi bạn đăng nhập. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn vào nút Start và chọn Settings.

Bước 2: Chọn Accounts.

Bước 3: Đi tới dòng Sign-in options. Ở đây có 3 phương pháp giúp bạn cài mật khẩu máy tính Windows 10 và chúng ta sẽ đi lần lượt cả 3 phương pháp này để tùy bạn đọc lựa chọn phương án thích hợp nhất cho mình.

Nhập mật khẩu thông thường

Nhập mật khẩu thông thường

Đầu tiên là nhập mật khẩu thông thường, đây là thứ quyết định việc các phương pháp khác có được cài đặt hay không. Nhập mật khẩu bạn muốn dùng, nên có cả chữ viết hoa – số và tối thiểu 8 kí tự. Cuối cùng nhấn Finish để hoàn tất việc cài mật khẩu Windows 10 với cách đầu tiên này.

Sử dụng mã pin

Mã pin chính xác, nhanh gọn chỉ cần nhập đúng là tự đăng nhập vào Windows 10.
Bước 1: Vẫn trong phần Settings như hình trên chúng ta nhấn vào phần Pin > chọn add và phải nhập mật khẩu đang sử dụng trên máy tính vào.

Bước 2: Sau đó tiến hành Setup mã Pin với toàn chữ số. Bạn cũng có thể lựa chọn Include letters and symbols để thêm chữ và ký tự đặc biệt vào nếu muốn tăng cường bảo mật hơn nữa.

Cài mật khẩu Windows 10 bằng ảnh

Chế độ này đã có từ lâu nhưng cái cách cài mật khẩu máy tính Windows 10 bằng hình ảnh không thực sự hữu dụng bởi lẽ nó không hề tiện và phương thức bảo mật dễ bị sao chép.

Bước 1: Vẫn trong phần đó chúng ta nhấn vào Add tại mục Picture Password.

Bước 2: Tất nhiên bạn sẽ phải nhập mật khẩu máy tính vào trước mới có thể cài mật khẩu máy tính Windows 10 bằng hình ảnh được.

Bước 3: Trên giao diện bạn nhấn vào Choose picture để thay đổi ảnh mặc định cho tính năng này.

Cài mật khẩu Windows 10 bằng ảnh

Bước 4: Lựa chọn một bức ảnh ưng ý nhất của bạn từ máy tính đặt làm màn hình mật khẩu.

Bước 5: Nhấn tiếp vào Use this picture để xác nhận việc sử dụng bức ảnh đó.

Bước 6: Ở đây chế độ sẽ cho bạn di chuột theo ý muốn 3 lần, hãy nhớ các thao tác này bởi nó chính là thao tác mở khóa của bạn đấy.

Sau mỗi thao tác sẽ có 1 mũi tên mờ hiện lên để biết bạn đã di như thế nào, lưu ý vị trí là không cố định nhé.

Bước 7: Khi có thông báo Congratulations hiện lên, việc cài mật khẩu máy tính Windows 10 bằng hình ảnh đã thành công.

Những cách đặt mật khẩu khác cho máy tính

Ngoài những cách mình nêu ở trên thì còn nhiều phương tiện bảo mật hơn, vân tay, faceID,… Từ đó, chúng ta có thêm những cách đặt bảo mật khác cho máy tính Windows 10 để lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình. Những cách đặt mật khẩu khác cho máy tính Windows 10 như:

Windows Hello Face (quét khuôn mặt)

Windows Hello Fingerprint (quét vân tay)

Security Key (mở khoá bằng USB chứa mã key)

Cách cài mật khẩu từ cụm lệnh “Ctrl + Alt + Delete”

Đây là một trong những cách đơn giản để thiết lập mật khẩu, nhanh và dễ làm. Các bước đơn giản, không mất nhiều thời gian.

Bước 1:  Nhấn cụm lệnh “Ctrl + Alt + Del”.

Bước 2: Click vào “Change a password”

Bước 3: Nhập mật khẩu cũ (Nếu chưa từng đặt mật khẩu, để trống ô này). Nhập mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu mới lần nữa để xác minh an toàn.

Bước 4: click Submit (mũi tên cuối ô Confirm password) > Bấm “OK” để hoàn thành

Qua 4 bước như trên, mật khẩu đã được thiết lập. Người dùng có thể restart lại máy tính. Đăng nhập bằng mật khẩu vừa đăng ký để sử dụng máy tính của mình.

Lời kết

Trên đây là những cách đơn giản nhất để cài đặt mật khẩu máy tính Windows 10. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé. Chúc bạn thao tác thành công!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*