Những xu hướng công nghệ mua sắm online thông minh hơn bạn không thể bỏ lỡ

Công nghệ số hỗ trợ người dùng mua sắm trực tuyến thông minh hơn
5 phút, 29 giây để đọc.

Dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp. Nên hiện nay các công cụ mua sắm online ngày càng được ưa chuộng nên hiện này có rất nhiều ứng dụng ra đời như: Ứng dụng tra cứu thông tin sản phẩm, ứng dụng hoàn tiền…Sẽ hỗ trợ người tiêu dùng cách để mua sắm online thông minh và tiết kiệm nhất là trong thời buổi như hiện nay. Chính vì vậy mà xu hướng mua sắm online ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Nhưng bên cạnh đó nó cũng gặp một số bất cập như: Người mua không thể thử hay kiểm tra nguồn gốc, chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, phí vận chuyển cũng bị đẩy lên rất cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ứng dụng tra cứu thông tin sản phẩm

Ứng dụng tra cứu thông tin sản phẩm

Để đáp ứng nhu cầu tra cứu thông tin sản phẩm của người dùng. Các ứng dụng kiểm tra thông tin, nguồn gốc hàng hóa ra đời. Cơ chế hoạt động của các ứng dụng này là sử dụng camera của điện thoại để quét mã vạch. Hoặc mã QR code trên bao bì sản phẩm. Sau khi quét mã, ứng dụng sẽ tự động cung cấp thông tin. Như tên, màu sắc, mã số, ngày và địa chỉ sản xuất, hạn sử dụng. Mô tả sản phẩm và các trang thương mại điện tử đang kinh doanh sản phẩm. Người tiêu dùng chỉ mất vài giây để tiếp cận thông tin sản phẩm. Thay vì phải tra cứu và chọn lọc thông tin trên Internet.

Trong số các ứng dụng tra cứu phổ biến hiện nay. iCheck Scanner nổi bật khi làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp để tổng hợp. Xác thực thông tin sản phẩm theo tiêu chuẩn GS1 Việt Nam. Theo đó, sản phẩm được kiểm chứng sẽ được hiển thị dấu “Xác thực bởi iCheck”. Nhà cung cấp iCheck cho biết, kho dữ liệu của ứng dụng có thông tin của hơn 6 triệu mẫu sản phẩm trên thị trường. Và vẫn tiếp tục cập nhật mỗi khi có sản phẩm mới ra mắt trên thị trường.

iCheck còn cho phép người dùng đóng góp đánh giá về sản phẩm. Không can thiệp vào nội dung để đảm bảo tính khách quan. Đơn vị cung cấp iCheck Scanner cho biết, ứng dụng hiện đã tập hợp hơn 600.000 đánh giá. Đến từ hơn hai triệu người dùng với mức độ chính xác, khách quan cao. Để trải nghiệm, người dùng chỉ tải iCheck Scanner trên cửa hàng ứng dụng ngay.

Cashback – Hệ thống hoàn tiền khi mua sắm

Bên cạnh ứng dụng tra cứu thông tin, nhiều chương trình khuyến mãi số cũng ra đời. Nhằm hỗ trợ người dùng mua sắm online, trong đó có mô hình hoàn tiền (cashback). Mô hình này hoạt động như một cổng giao dịch của các trang bán hàng. Hoàn lại một khoản tiền nhất định cho người mua sản phẩm. Tiền hoàn lại có thể lên đến 50% giá trị đơn hàng mà người mua chi trả trước đó.

Với những chính sách hấp dẫn, các ứng dụng này thu hút nhiều người tham gia chương trình có giá trị hoàn tiền cao. Như đặt tour du lịch, đặt phòng khách sạn, mua sắm đồ điện tử, hàng gia dụng…

ại Việt Nam, xu hướng thanh toán hoàn tiền đang dần trở nên phổ biến. Nhất là khi có sự xuất hiện hình thức mua sắm thông qua ví điện tử. Như MoMo, Moca, ZaloPay. Với việc thanh toán hóa đơn qua ví điện tử, khách hàng có thể được hoàn tiền từ 5-20%. Kể cả khi mua thẻ điện thoại, thẻ game, đặt chỗ nhà hàng, đặt vé máy bay, vé xem phim. Các ví điện tử này đều liên kết với ngân hàng. Tạo ra quy trình thanh toán khép kín, tiện lợi, an toàn cho người dùng.

Bên cạnh đó, cũng có những ứng dụng chuyên về hoàn tiền liên kết trực tiếp. Với các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Sendo. Điển hình có thể kể đến các ứng dụng như ShopBack, Shopiness, Cashbag… Với mỗi đơn hàng thanh toán thành công khi mua sắm. Người dùng được ghi nhận hoàn tiền vào tài khoản trên ứng dụng.

Bằng cách tìm hiểu, tận dụng hiệu quả những ứng dụng mới hỗ trợ cho việc mua sắm trực tuyến. Bạn có thể dễ dàng trở thành người tiêu dùng thông minh khi mua sắm online.

Lưu ý khi sử dụng mã ưu đãi trên hệ thống cashback

Lưu ý khi sử dụng mã ưu đãi trên hệ thống cashback

Nếu như bạn đã đăng kí thẻ tín dụng Mastercard/Visa để đáp ứng nhu cầu mua sắm của mình thì vẫn có thể sử dụng ưu đãi từ hệ thống cashback. Bởi vì, thông qua hình thức mua hàng trực tuyến, hệ thống cashback đã có động tác kết nối với các trang mua sắm trực tuyến. Qua đó, bạn có thể dễ dàng mua sắm và thanh toán bằng thẻ tín dụng và nhận được ưu đãi hoàn tiền từ hệ thống cashback. Như vậy, bạn đã có thể hưởng được đến 2 lợi ích thiết thực khi mua sắm qua hệ thống cashback với Thẻ tín dụng của ngân hàng là:

  • “Vay” tiền ngân hàng không lãi suất đến 45 ngày để mua sắm thỏa thích.
  • Nhận hoàn tiền thêm từ hệ thống cashback với % giá trị sản phẩm tương ứng, có thể nói bạn gần như mua được sản phẩm với giá gốc, giá sỉ.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng có thể một số ngân hàng sẽ giới hạn quy định áp dụng đồng thời nhiều chương trình khuyến mãi cùng một lúc. Vì vậy, trước khi mua sắm bạn hãy tìm hiểu rõ thông tin.

Như vậy, việc cashback ra đời đã tạo ra một xu thế mua sắm mới hiện đại. Không những đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng mà nó còn mang lại lợi ích tiết kiệm chi phí đáng kể. Cashback đang có xu hướng ngày càng mở rộng trên thị trường Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang đến sự tiện lợi và tiết kiệm tối đa cho người tiêu dùng. Hãy chờ đón, cập nhật và sử dụng hệ thống này ngay hôm nay để có cho mình những khoản tiền tiết kiệm lớn dần từng ngày bạn nhé.

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục tại: khogame24.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*