SEC Thái Lan nhắm mục tiêu đến các giao thức DeFi

4 phút, 30 giây để đọc.

DeFi – tài chính mở đang phổ biến ở nhiều quốc gia với nhiều dự án đã tăng trưởng mạnh. Để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử, các cơ quan quản lý tài chính của Thái Lan cũng có tầm nhìn hướng sang DeFi. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) sẽ nhắm mục tiêu cụ thể vào các giao thức DeFi phát hành token. Thông báo rằng hoạt động nào liên quan đến DeFi cũng có thể yêu cầu giấy phép từ cơ quan quản lý tài chính trong tương lai gần. Thông báo này được nhận định là ngăn các token gian lận được phát hành và tội phạm ẩn trong các ứng dụng nhắn tin như Telegram thao túng giá token.

Ngân hàng thương mại đầu tiên tại Thái Lan tham gia khai thác DeFi

Các dự án DeFi đã tăng trưởng mạnh trong năm qua. Một số tổ chức đã không muốn bị bỏ lại phía sau. SCB 10X, công ty mẹ của Ngân hàng thương mại Siam (Siam Commercial Bank –
SCB). Ngân hàng thương mại đầu tiên của Thái Lan đã trở thành thành viên của dự án DeFi Band Protocol. Với tư cách là một trình xác thực node vào tháng 3 vừa qua.

Theo báo cáo, SCB 10X sẽ xác thực và xác nhận các giao dịch tài chính dựa trên blockchain. Với các node mạng khác để tăng tính bảo mật và minh bạch. Điều này sẽ giúp đảm bảo tính toàn vẹn của mọi giao dịch tài chính được nhập vào blockchain. Trong khi ngăn chặn khả năng xảy ra một cuộc tấn công được thiết kế về mặt tài chính.

SEC nhắm mục tiêu đến các giao thức DeFi

SEC sẽ nhắm mục tiêu các giao thức DeFi phát hành token

Một nền tảng Yield Farming DeFi mới ở Thái Lan đã khiến các nhà quản lý phải lo lắng. Trong nỗ lực mới nhất của họ nhằm điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử. Các cơ quan quản lý tài chính của Thái Lan đã hướng tầm nhìn sang tài chính phi tập trung hay còn gọi là DeFi.

Theo báo cáo ngày 01/06 từ Bangkok Post. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã thông báo rằng: “Bất kỳ hoạt động nào liên quan đến DeFi có thể yêu cầu giấy phép từ cơ quan quản lý tài chính trong tương lai gần”. SEC đã tuyên bố cụ thể rằng họ sẽ nhắm mục tiêu các giao thức DeFi phát hành token.

Sự thúc đẩy quy định mới nhất đã được đưa ra. Sau khi ra mắt token gốc cho giao thức DeFi của Thái Lan, Tuktuk Finance. Trên nền tảng hợp đồng thông minh do sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng Bitkub vận hành vào Chủ nhật.

Báo cáo lưu ý rằng giá đã tăng vọt lên “vài trăm USD”. Trước khi giảm xuống 1 USD chỉ trong vòng vài phút. Theo trang web chính thức của nền tảng. Giao thức đã thu hút được tổng giá trị bị khóa. Hay TVL là 18 triệu USD. Với token TUK được giao dịch lần cuối ở mức 1,93 USD. Để cung cấp cho dự án vốn hóa thị trường ở mức 7,1 triệu USD.

Đây là lần đầu tiên SEC nhắm mục tiêu cụ thể đến các giao thức DeFi

SEC Thái Lan chuyển tầm nhìn vào DeFi

Cơ quan quản lý nêu rõ: “Việc phát hành token kỹ thuật số phải được ủy quyền, giám sát bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Tổ chức phát hành được yêu cầu tiết lộ thông tin. Và cung cấp đồng tiền thông qua các cổng token được cấp phép. Theo Nghị định về tài sản kỹ thuật số.”

Giám đốc điều hành của Ava Advisor, một ứng dụng cố vấn robot đầu tư, Niran Pravithana, nhận xét rằng: “Thông báo này là hợp lí. Vì có rất nhiều token gian lận được phát hành. Và tội phạm có thể ẩn trong các ứng dụng nhắn tin như Telegram và thao túng giá token”.

Các ngân hàng tập trung nằm trong số những ngân hàng đã chấp nhận DeFi ở Thái Lan. Với Ngân hàng Thương mại Siam đã công bố quỹ đầu tư trị giá 50 triệu USD vào tháng Hai và Kbank đang thử nghiệm với các dịch vụ DeFi như một phần của kế hoạch mở rộng kinh doanh vào tháng Tư.

Tiền mã hóa ở Thái Lan bùng nổ, DeFi trở nên phổ biến

Theo báo cáo của Cointelegraph vào tháng 4, việc áp dụng tiền mã hóa ở Thái Lan đã bùng nổ với mức tăng gần 600% kể từ tháng 11. DeFi cũng đã trở nên phổ biến hơn. Với The Defiant gần đây đã báo cáo rằng quốc gia này xếp hạng thứ hai trên toàn thế giới theo lưu lượng tìm kiếm cho từ khóa “tài chính phi tập trung” trong năm qua.

Các nhà quản lý trong vương quốc đã phản ứng vào tháng 5. Tiết lộ kế hoạch hạn chế việc tạo tài khoản trao đổi tiền mã hóa mới với các yêu cầu KYC nghiêm ngặt bắt đầu từ tháng 7. Biện pháp này cũng sẽ ngăn các nhà đầu tư nước ngoài truy cập vào các sàn giao dịch của Thái Lan vì họ không thể bảo mật thẻ căn cước địa phương.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*