Khai thác Ethereum bằng phần mềm diệt virus Norton 360

Khai thác Ethereum bằng phần mềm diệt virus
3 phút, 34 giây để đọc.

Trên thế giới đang rất quan tâm đến tiền ảo những năm gần đây với hình thức giao dịch đem lại lợi nhuận cao cho nhiều người. Việc đào coin khai thác tiền điện tử cũng được quan tâm không kém. Trước nhu cầu đó, NortonLifeLock đã cho ra mắt tính năng mới trong phần mềm diệt virus của họ. Người dùng có thể khai thác Ethereum bằng phần mềm diệt virus Norton 360, khai thác ngay trên máy tính của người dùng một cách dễ dàng và an toàn hơn. Việc khai thác Ethereum của người dùng sẽ trở nên tiện lợi hơn, tránh bị lừa đảo và ít tốn năng lượng hơn.

Ra mắt tính năng khai thác Ethereum cho người dùng phần mềm diệt virus Norton 360

NortonLifeLock, chủ sở hữu phần mềm diệt virus Norton 360 đã ra mắt tính năng khai thác tiền điện tử dành cho ứng dụng. Theo PC Gamer, tính năng Norton Crypto đã được cập nhật cho một số người dùng Norton 360. Giúp khai thác tiền điện tử ngay trên phần mềm.

Vincent Pilette, CEO NortonLifeLock cho biết tính năng mới giúp người dùng Norton 360 khai thác tiền điện tử một cách an toàn. Tránh bị lừa đảo hoặc tấn công bởi phần mềm độc hại. “Khi lĩnh vực tiền mã hóa trở thành một phần trong cuộc sống của nhiều người dùng. Chúng tôi muốn giúp họ khai thác tiền số với Norton. Thương hiệu mà họ tin tưởng”, Pilette chia sẻ.

Khai thác Ethereum bằng phần mềm

Ethereum đang là loại tiền điện tử duy nhất mà Norton Crypto hỗ trợ khai thác. Người dùng có thể theo dõi lượng tiền đang đào trên phần mềm. Số tiền sẽ được chuyển vào ví điện tử của Norton trên đám mây.

Khai thác Ethereum bằng phần mềm diệt virus phát hành cho số ít người dùng

Theo NortonLifeLock, Norton Crypto chỉ khai thác khi máy tính không hoạt động. Dựa trên ảnh của Norton, người dùng có thể tạm dừng việc khai thác nếu cần thiết. Thị trường tiền điện tử trải qua 2 tuần biến động khi Trung Quốc siết chặt quy định khai thác. Trong khi tỷ phú Elon Musk liên tục có những phát ngôn thử thách giới đầu tư. Tính đến sáng 5/6, Bitcoin được giao dịch ở mức 37.500 USD/đồng. Còn Ethereum là hơn 2.700 USD/đồng.

Tuy có giá trị lớn thứ 2 sau Bitcoin. Lợi nhuận từ các hệ thống khai thác Ethereum từng giảm một nửa từ tháng 2 đến tháng 3. Những đợt sập giá gần đây của Ethereum khiến nhiều người chờ đợi giá card đồ họa có thể giảm.

Ethereum đang sử dụng thuật toán đồng thuận PoW (Proof of Work). Phụ thuộc vào sức mạnh của hệ thống để xử lý giao dịch. Tuy nhiên trong thời gian tới, loại tiền này sẽ chuyển sang thuật toán PoS (Proof of Stake).

Khai thác Ethereum bằng phần mềm diệt virus Norton 360

Khai thác và xác thực giao dịch dựa trên khối lượng tiền mà các “thợ đào” nắm giữ. Giúp việc khai thác tiêu tốn ít năng lượng hơn. Tính năng khai thác tiền điện tử mới được Norton phát hành cho số ít người dùng. Do đó, chưa thể tính toán độ hiệu quả và mức tiêu thụ năng lượng của công cụ này.

Khai thác Ethereum bằng phần mềm diệt virus sẽ sớm mở rộng cho toàn bộ người dùng

Tính năng mới có tên là Norton Crypto. Và theo dự tính của NortonLifeLock, nó sẽ sớm được mở rộng cho toàn bộ 13 triệu người dùng Norton 360 trong những tháng tới. Khai thác tiền số không phải là điều dễ dàng với người tiêu dùng bình thường. Đã có nhiều lo ngại về việc mọi người bị đánh cắp số coin đào được sau khi họ vô hiệu hóa bảo mật để chạy phần mềm khai thác.

Công ty chia sẻ với CNN: “Chúng tôi triển khai mọi thứ không quá nhanh. Vì muốn tập trung vào việc giúp người dùng Ether một cách an toàn. Tránh bị lừa đảo hoặc tấn công bởi phần mềm độc hại. Ngoài ra, chúng tôi đang xem xét bổ sung một số loại tiền số hàng đầu khác trong tương lai”.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*