Ethereum thu hút nhà đầu tư khi giá Bitcoin giảm mạnh

Nhà đầu tư Ethereum
5 phút, 6 giây để đọc.

Giá trị Bitcoin đang không ổn định và có xu hướng giảm mạnh thời gian gần đây. Vấn đề này làm các nhà đầu tư băn khoăn suy nghĩ đến việc chuyển sang loại tiền ảo khác, đó là Ethereum. Ethereum đang lớn mạnh, giá trị tăng đáng kể và được coi là kênh đầu tư an toàn thứ hai sau Bitcoin. Nhiều nhà đầu tư đang nghiên cứu các đồng tiền nhỏ hơn trước giá trị biến động thất thường của Bitcoin. Và đã có nhiều nhà đầu tư bỏ Bitcoin để chuyển sang loại tiền ảo Ethereum, với tiềm năng đồng tiền ảo này sẽ tăng mạnh trong tương lai và trước nguy cơ dễ bốc hơi của Bitcoin.

Giá Bitcoin giảm mạnh, nhà đầu tư ý định chuyển sang Ethereum

Sự biến động liên tục của Bitcoin đang khiến một số nhà đầu tư từ bỏ đồng tiền số lớn nhất thế giới. Để xuống tiền vào Ethereum. Giá Bitcoin lao dốc, nam diễn viên Endre Konyar (Hà Lan) quyết định bán tháo đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới. Người đàn ông 30 tuổi sở hữu khoảng 10.000 USD Bitcoin. Nhưng anh đã bán gần như tất cả vào ngày 8/6 và chuyển sang Ethereum.

Konyar là một trong các nhà đầu tư cá nhân đang đánh giá lại Bitcoin. Khi giá của đồng tiền điện tử tiếp tục giảm mạnh trong tuần này. So với mức đỉnh mọi thời đại hồi giữa tháng 4 là gần 65.000 USD/BTC. Giá Bitcoin đã giảm hơn 40%.

“Người chơi Bitcoin thực sự có chút hung hãn. Trên Reddit, hễ tôi nói mình không thích Bitcoin. Mọi người sẽ bắt đầu chửi rửa và khuyên nhủ tôi nên thích đồng tiền điện tử này”. Konyar chia sẻ với Bloomberg. Hiện tại, Konyar đã mua khoảng 2,5 đồng Ethereum. Trường hợp của nam diễn viên người Hà Lan là một ví dụ cho thấy nhà đầu tư nhỏ lẻ đang bắt đầu nghiên cứu đến các đồng tiền nhỏ hơn. Sau khi Bitcoin tăng giảm thất thường.

Ethereum thu hút nhà đầu tư

Ethereum được coi là kênh đầu tư an toàn thứ hai

“Các dịch vụ DeFi càng phổ biến và có nhiều giao dịch thì giá Ethereum càng cao. Bởi nhà đầu tư tin tưởng hơn vào tiền mã hóa. Và coi Ethereum như kênh đầu tư an toàn thứ hai”. Jehan Chu, quản lý tại công ty đầu tư blockchain Kenetic Capital nhận xét. Hiện tại, giá trị vốn hóa của Ethereum đã vượt qua nhiều công ty lớn như Walt Disney hay Bank of America.

Bản cập nhật tiếp theo của mạng lưới Ethereum, còn được gọi là bản hardfork “London” sẽ diễn ra vào tháng 7. Bản cập nhật này bao gồm nhiều tính năng mới để hướng tới mục tiêu nâng cấp lên Ethereum 2.0. Hoạt động theo mô hình đồng thuận nắm giữ đồng tiền (PoS).

Những tính năng mới có thể giảm phí giao dịch rõ rệt. Cũng như giảm số Ethereum thưởng cho những “thợ đào”. Vì những lý do này, giá của Ethereum được chờ đợi sẽ còn tăng mạnh trong tương lai.

Một số nhà đầu tư khác vẫn nắm giữ Bitcoin

Theo Bloomberg, sự sụt giảm của Bitcoin hôm 8/6 có thể là một cú sốc lớn đối với các tài sản ít biến động hơn. Tuy nhiên, ở mức khoảng 37.000 USD/BTC, giá Bitcoin vẫn nằm trên ngưỡng 29.000 USD. Một mức thấp mà đồng tiền xác lập hồi tháng 1 năm nay. Đó là lý do tại sao Hassan Syyed, một kỹ sư 28 tuổi đến từ Montreal (Canada) tiếp tục nắm giữ Bitcoin. Tận dụng đợt giảm mạnh, Syyed đã mua thêm vài trăm USD Bitcoin. Nâng tỷ lệ tiền ảo trong danh mục đầu tư lên khoảng 40%.

Syyed gợi nhắc lại thời kỳ thị trường tiền ảo biến động mạnh hồi năm 2017. Khi cơn sốt phát hành tiền điện tử lần đầu ra công chúng (ICO) bùng nổ. “Năm 2017, khi khắp thị trường nổi lên cơn sốt ICO. Chúng tôi từng trải qua tình huống tương tự. Thực chất, tôi đã mua những đồng Bitcoin đầu tiên và một số đồng tiền điện tử khác khi cơn sốt ICO bùng nổ. Đến nay, tôi chưa bán một đồng Bitcoin hay Ethereum nào”, Syyed cho hay.

Nhà đầu tư chuyển sang Ethereum khi Bitcoin giảm mạnh

Chia sẻ với Bloomberg, Syyed nói thời hạn đầu tư tiền ảo dự kiến của anh là khoảng 6 đến 8 năm. Song, người kỹ sư 28 tuổi không chỉ rót tiền vào tiền ảo. Mà còn mua thêm cổ phiếu của Airbnb sau khi giá của cổ phiếu này rớt thảm hơn 32% so với mức đỉnh hồi tháng 2.

Các nhà đầu tư khác vẫn đang mua Bitcoin, nhưng tâm trí họ dường như đang nghiên cứu thêm một số đồng tiền điện tử khác. Travis Bowen, một nhà đầu tư ủng hộ Bitcoin đến từ Austin (Mỹ), cho biết anh vừa tận dụng cú lao dốc hôm 8/6 để mua thêm khoảng 1.000 USD bitcoin.

Ethereum cũng thu hút nhà đầu tư Bitcoin

“Thông thường, nếu giá Bitcoin giảm khoảng 10% trong một ngày. Tôi sẽ cố gắng tìm hiểu tại sao nó giảm. Nếu điều đó không gây ảnh hưởng lớn, tôi sẽ mua thêm một ít Bitcoin nữa”, Bowen nói. Bowen cho biết anh chỉ cố gắng đầu tư khoảng 8% danh mục vào Bitcoin. “Bitcoin rất dễ bốc hơi. Tôi từng lời to nhưng giá Bitcoin đang bắt đầu biến động quá mạnh…”, Bowen nhấn mạnh.

Song, Bitcoin không phải đồng tiền ảo duy nhất là Bowen nắm giữ. Gần đây, Ethereum đã thu hút được sự chú ý của nhà đầu tư trẻ tuổi này. Bowen cho hay: “Ethereum có vẻ là một đồng tiền điện tử tiềm năng. Vì bạn có thể thông qua Ethereum để xây dựng danh mục đầu tư phi tập trung. Tôi tin trong vòng 3 – 4 năm tới, xã hội sẽ cởi mở hơn với Ethereum”.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*