Hướng dẫn các cách khóa máy tính tự động trên Windows 10

Khóa máy tính tự động trên Windows 10
4 phút, 33 giây để đọc.

Việc tắt và bật máy tính mỗi khi có việc phải rời khỏi máy khiến bạn tốn nhiều thời gian thậm chí ảnh hưởng đến công việc đang làm dỡ dang trên Windows. Hay đôi khi vì quá vội mà bạn rời khỏi máy tính mà quên khóa màn hình. Với chế độ tự động khóa màn hình trên Windows 10 và được bảo vệ bởi mật khẩu an toàn đảm bảo tính riêng tư, dữ liệu và công việc của bạn được bảo mật mà không lo bị gián đoạn. Vậy kích hoạt chế độ đó như thế nào? Cùng theo dõi bài viết sau đây của khogame24.

Bật tính năng Dynamic Lock

Dynamic Lock là tính năng điều khiển và khóa thiết bị Windows 10 thông qua thiết bị di động. Khi người dùng kết nối smartphone với máy tính thông qua Bluetooth, tính năng sẽ tự động khóa máy tính khi bạn không sử dụng. Trong vòng 30 giây, nếu smartphone và điện thoại không nằm trong phạm vi kết nối, lúc đó Windows sẽ được tắt màn hình đồng thời khóa máy tính. 

Để sử dụng, bạn hãy truy cập vào Settings > Accounts > Sign-in options. Tìm đến tùy chọn “Dynamic Lock” và nhấn vào dòng lựa chọn “Bluetooth & other devices”. Giao diện quản lý kết nối các thiết bị Bluetooth hiện ra, hãy nhấn vào “Add Bluetooth or other device” và tiến hành kết nối máy tính với smartphone của bạn qua Bluetooth. Quay lại phần Dynamic Lock, hãy đánh dấu vào dòng lựa chọn “Allow Windows to automatically lock your device when you’re away”.

Bây giờ hãy thử cầm điện thoại ra khỏi phạm vi kết nối. Máy tính sẽ tự động khóa khi mất kết nối Bluetooth với điện thoại.

Sử dụng tính năng Registry Editor

Bạn cũng có thể cài đặt để khóa máy tính tự động bằng cách sửa đổi Registry Editor. Trong Registry, bạn có thể cài đặt thời gian tính bằng giây để máy tính tự động chuyển sang màn hình khóa khi không có hoạt động nào được thực hiện. Cụ thể hãy truy cập vào:

“HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System”.

Registry Editor

Tạo một “DWORD (32-bit) Value” với tên gọi là “InactivityTimeoutSecs”. Sau đó nhập giá trị dạng số thập phân từ 0 đến 599940 vào khung Value data. Giá trị ở đây sẽ được tính bằng giây đồng hồ. Nếu nhập giá trị là “0” thì sẽ vô hiệu hóa tính năng tự động khóa. Do đó, bạn nên cài đặt giá trị này ít nhất 5 giây. Cuối cùng, đừng quên khởi động lại Windows để thay đổi có hiệu lực.

Sử dụng tính năng Local Security Policy

Nếu không thích Registry Editor, bạn có thể dùng Local Security Policy. Cụ thể hãy mở Local Security Policy lên và tìm đến Local Policies > Security Options. Tìm đến mục “Interactive logon: Machine inactivity limit” và nhấn đôi chuột vào nó. Cửa số thiết lập hiện ra, bạn hãy nhập giá trị tương tự như ở Registry Editor và nhấn Apply > OK để lưu lại.

Bật tính năng Sleep to Screen lock

Đây là tính năng có sẳn và khá dễ sử dụng. Bạn hãy truy cập vào Settings > System > Power & sleep. Ở khung bên phải, bạn hãy chọn thời gian muốn bật khóa tự động tại cả hai tùy chọn dưới mục Sleep. Sau đó quay lại phần Settings > Accounts > Sign-in options. Nhấp vào menu lựa chọn ở phần Require sign-in và chọn “When PC wakes from sleep”.

Bật tính năng Screensaver 

Tính năng Screensaver tuy không quá phổ biến đối với người dùng Windows 10 nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó để tự động khóa màn hình máy tính khi cần. Bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + I để mở ứng dụng Settings. Truy cập vào mục Personalization rồi chọn Lock screen. Trong khung bên phải, bạn di chuyển xuống phía dưới và kích  chuột vào liên kết Screen saver settings.

Bật tính năng Screensaver 

Trong mục Screen saver settings, bạn kích chuột vào mũi tên xổ xuống và chọn trình bảo vệ màn hình đang muốn sử dụng. Ngay phía dưới cạnh mục Wait, bạn hãy nhập thời gian chờ rồi kích vào tùy chọn On resume display logon screen ở bên cạnh. Cuối cùng, bạn bấm nút Apple rồi nhấn OK để thực hiện thay đổi.

Sử dụng tính năng Remote Lock

Tính năng Remote Lock chỉ nên được sử dụng trong trường hợp xấu nhất. Bạn nên khóa PC của mình trước khi rời khỏi nó. Tuy nhiên, ai cũng có lúc quên. Nếu bạn quên khóa PC trước khi rời đi, thì Microsoft cung cấp cho bạn cách để khóa PC từ xa. Tính năng này rất hữu ích khi chiếc PC của bạn bị thất lạc hoặc rơi vào tay kẻ gian. Tất nhiên, đây không phải là một quá trình phức tạp, nhưng cũng không hẳn là quá dễ dàng. Nhiều tình huống có thể dẫn đến những sự thiếu chính xác trong khi theo dõi và khóa một thiết bị.

Lời kết

Trên đây là một số cách để khóa máy tính tự động trên Windows 10. Rất đơn giản phải không?. Khogame24 hy vọng các bạn đã có thể biết cách để khóa máy tính khi cần. Chúc các bạn thành công!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*