Nguyên nhân và cách khắc phục sạc điện thoại Android chậm, không vào

sạc điện thoại
5 phút, 20 giây để đọc.

Thời gian sạc pin điện thoại ngày càng được rút ngắn. Điều này giúp cho thời gian sử dụng sau mỗi lần sạc điện thoại được nhiều hơn. Nó cũng tiết kiệm thời gian chờ đợi sạc điện thoại đầy của người dùng. Tốc độ sạc nhanh ngày này cũng thể hiện “đẳng cấp” của những chiếc điện thoại đời mới. Vì vậy, mới đây, Xiaomi đã trình làng tốc độ sạc đầy pin điện thoại từ 0 – 100% trong 8 phút. Quan trọng là vậy, nhưng đôi khi chúng ta sạc điện thoại bị chậm hoặc không vào pin. Nó làm ảnh hưởng đến công việc cũng như quá trình sử dụng của chúng ta. Sau đây là nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng đó một cách dễ dàng nhất.

Nguyên nhân sạc pin điện thoại không vào hoặc vào chậm

Đôi khi trong một số trường hợp người dùng thường gặp phải lỗi sạc pin điện thoại nhưng không vào hoặc nếu có vào thì cũng rất chậm. Thông thường khi gặp lỗi này người dùng thường nghĩ đến nguyên nhân đầu tiên có thể do sạc cắm bị hỏng, bị lỗi… Tuy nhiên vấn đề không đơn giản như thế, đôi khi nguyên nhân dẫn đến sạc pin điện thoại không vào có thể do cổng USB hoặc pin điện thoại của bạn bị lỗi,… hoặc một số nguyên nhân khác.

nguyên nhân sạc điện thoại chậm

Chất lượng cáp sạc bị ảnh hưởng

Rất có thể cáp sạc đã bị hỏng nên việc sạc pin vào máy chậm hơn. Thông thường trước tiên để xác định nguyên nhân máy sạc chậm, phải kiểm tra xem thiết bị này còn hoạt động hiệu quả hay không.

Cáp sạc bị hư hỏng, đứt gãy và mài mòn dẫn đến giảm chất lượng theo thời gian là điều dễ hiểu. Hãy thử cắm cáp sạc mà bạn đang sử dụng vào một chiếc điện thoại khác và nếu pin vẫn vào chậm thì hãy thay ngay dây cáp USB của bạn.

Nguồn điện yếu hoặc không ổn định

Khi nguồn điện không ổn định, máy sạc chậm là điều tất yếu, việc này cũng được thể hiện khi bạn dùng máy tính PC và cáp USB để sạc máy, thời gian sạc sẽ lâu hơn rất nhiều. Ngược lại khi sử dụng sạc không dây hoặc sạc pin dự phòng, thời gian để pin đầy được rút ngắn đáng kể. Tuy nhiên vẫn có giải pháp cho việc sạc có dây vẫn đảm bảo nguồn điện ổn định đó là sử dụng bộ sạc tường chuyên dụng. Chỉ cần cắm bộ sạc của bạn vào thiết bị này thì pin điện thoại sẽ vào nhanh hơn hẳn.

sạc pin điện thoại bằng laptop

Củ sạc điện thoại kém chất lượng

Tương tự như cáp sạc, phần Adapter của bộ sạc cũng rất dễ bị hư hỏng vì thường xuyên bị người dùng cắm ra, cắm vào không đúng cách. Chất lượng của Adapter sẽ quyết định việc sạc pin vào nhanh hay chậm. Nếu Adapter của bạn đã quá cũ và bị hư hỏng ít nhiều thì đừng cố vát vát làm gì, thay bộ Adapter mới và xin hơn để khắc phục tình trạng sạc pin chậm hiệu quả nhé.

Điện thoại đã đến lúc nên thay mới

Đây là một vấn đề khiến bạn phải cân nhắc khá kỹ. Khi chiếc điện thoại đã cũ và đã đến lúc bạn nên thay mới. Và một khoản chi phí không nhỏ sẽ phải ra đi. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng những dòng điện thoại mới ra mắt thường sẽ được trang bị những công nghệ sạc nhanh và hiện đại hơn hẳn.

Nếu bạn cảm thấy điện thoại của mình sạc pin chậm hơn nhiều so với những người có thiết bị mới hơn. Và công việc hiện tại của bạn rất cần được hỗ trợ bởi một chiếc điện thoại giống vậy. Thì đã đến lúc bạn cần “chia tay” chiếc điện thoại cũ.

Pin điện thoại cần thay

Đã có nhiều trường hợp các nhà sản xuất phát hành thu hồi cho toàn bộ lô pin. Vì vậy cần tra thông tin xem thử chiếc điện thoại của bạn có nằm trong trường hợp này. Ngoài ra, điện thoại sử dụng lâu thì dù bảo quản đến mấy cũng không thể tránh khỏi pin trở nên bị chai.

pin phồng

Nếu như dòng điện thoại bạn cần thay pin vẫn còn sản xuất linh kiện. Thì việc thay pin không có gì để lo lắng. Nhưng hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại không còn cung cấp pin người dùng có thể thay thế. Bạn vẫn có thể thay pin bằng cách bẻ khóa điện thoại. Hoặc bạn sẽ phải gửi nó đến cửa hàng hoặc OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) để thay pin.

Vừa sạc vừa chạy những ứng dụng làm hao pin

Một trong những nguyên nhân khiến máy sạc pin chậm mà đôi lúc người dùng không để ý đến. Đó là các ứng dụng đang chạy ngầm trên máy. Chúng liên tục tiêu hao năng lượng, khiến điện thoại sạc chậm hơn. Ngoài việc sạc chậm, điện thoại của bạn còn có bị giảm thời lượng pin sử dụng so với trước đây.

Giải pháp đơn giản nhất đó là quản lý cài đặt các ứng dụng trên điện thoại của bạn. Xem thử có ứng dụng nào không cần thiết đang chạy hay không và gỡ cài đặt. Chắc chắn rằng tốc độ sạc pin và thời lượng sử dụng sẽ được cải thiện rất nhiều.

Cổng USB sạc điện thoại bị bẩn

Chiếc điện thoại của bạn khi để trong túi của ngày rất có thể bị các loại bụi bẩn bám vào các khe hở. Và cổng USB cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Nếu bạn cắm vào bộ sạc mà không nhận thấy tín hiệu sạc. Hoặc tín hiệu bị chập chờn thì có thể những lớp bụi đang ngăn cản kết nối của bạn.

Để giải quyết tình trạng này, hãy dùng đèn rọi vào bên trông cổng. Để xem thử có bụi hay vật gì kẹt bên trong hay không. Nếu bạn thấy thứ gì đó, hãy lấy một vật mỏng và nhọn và cẩn thận đẩy nó ra. Một chiếc tăm nhựa sẽ hỗ trợ rất tốt.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*